Ứng dụng- vai trò của vòng bi công nghiệp trong cuộc sống hằng ngày

Thứ tư - 07/12/2022 09:49
Những lĩnh vực có thể ứng dụng vòng bi và vai trò chủ yếu của chúng trong từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh hoặc tiêu dùng hàng ngày
Ứng dụng- vai trò của vòng bi công nghiệp trong cuộc sống hằng ngày
Vòng bi công nghiệp sử dụng được cho nhiều ngành nghề sản xuất, trong đó chủ yếu được biết đến qua ngành công nghiệp nặng. Tuy nhiên vẫn còn có thể dùng cho nhiều lĩnh vực khác mà chúng ta không biết đến. Với những công dụng đó trong đời sống, vai trò của vòng bi là điều không thể phủ nhận. Cùng tìm hiểu những lĩnh vực có thể ứng dụng vòng bi và vai trò chủ yếu của chúng trong từng lĩnh vực để sử dụng cho phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh hoặc tiêu dùng hàng ngày.

Ứng dụng của vòng bi bạc đạn trong đời sống hàng ngày

Ứng dụng của vòng bi bạc đạn trong đời sống hàng ngày

Ngành công nghiệp nặng sử dụng vòng bi kích cỡ lớn

Đặc điểm của vòng bi kích cỡ lớn là chịu được lực lớn, ngoài ra khả năng chịu nhiệt cũng phải đạt được độ bền nhất định. Vòng bi có kích cỡ lớn giữ vai trò giúp vận tốc quay của các máy trong xây dựng và trong khai thác mỏ duy trì được tốc độ quay lớn. Hơn nữa nó còn là bộ phận chịu lực và sức ép từ môi trường khắc nghiệt xung quanh như thời tiết nóng bức hoặc hạ quá thấp khi ở dưới đất.

Với sự xuất hiện của vòng bi công nghiệp, ngành công nghiệp nặng trở nên nhẹ nhàng hơn sự giúp đỡ của máy móc vận chuyển và thực hiện các công việc đòi hỏi kĩ thuật và sự hỗ trợ như máy khoan đá, máy cẩu đất, máy khai thác than…

Ngành công nghiệp nhẹ sử dụng vòng bi với chức năng giảm ma sát

Ngành công nghiệp nhẹ phổ biến với các ngành như sản xuất dược phẩm, thực phẩm, ngành may mặc và ngành sản xuất các sản phẩm theo công nghệ dây chuyền. Tất cả những máy móc trong ngành này đều cần đến vòng bi bạc đạn. Vì bộ phận này giúp cấu tạo nên thiết bị xoay, chuyển động trơn tru, đặc biệt giảm nhiều ma sát nếu kết hợp với dầu mỡ bôi trơn công nghiệp khi bảo hành vòng bi.

Vòng bi công nghiệp rất đa dạng, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Vòng bi công nghiệp rất đa dạng, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Ma sát trong quá trình quay dây chuyền là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên khi có sự xuất hiện của vòng bi thì vấn đề này được giảm bớt đi rất nhiều. Đồng thời khi ma sát giảm thì tuổi thọ của máy cũng sẽ kéo dài hơn nhiều lần, hiệu suất công việc cũng tăng nhanh do không có lực cản trong quá trình vận hành sản xuất.

Ngành tiêu dùng sử dụng vòng bi trọng lượng nhẹ

Nếu nghĩ vòng bi công nghiệp chỉ có thể sử dụng trong ngành công nghiệp thì bạn hoàn toàn sai, vì nó cũng có thể ứng dụng trong các thiết bị tiêu dùng hằng ngày như quạt máy, ô tô, máy khoan…Trọng lượng nhẹ giúp đảm bảo máy móc không chịu nhiều lực cản, ngoài ra còn khiến máy móc trong sử dụng hàng ngày không quá nặng nề vì cấu tạo phức tạp.

Ngày nay vòng bi có trọng lượng nhẹ nổi bật là loại vòng bi gốm với thiết kế rất sáng tạo và ưu điểm nổi bật, cách điện tốt nên phù hợp với những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày trong gia đình bạn.

Ứng dụng và vai trò quan trọng của vòng bi công nghiệp trong đời sống và sản xuất

Ứng dụng và vai trò quan trọng của vòng bi công nghiệp trong đời sống và sản xuất

Ứng dụng vòng bi công nghiệp trong đời sống hàng ngày rất đa dạng lĩnh vực. Và mỗi lĩnh vực sẽ có những đặc trưng khác nhau nên cần sử dụng vòng bi đúng với thiết kế, đúng với loại máy, và quan trọng nhất là nên có thời gian bảo hành kịp thời định kì để đảm bảo vòng bi hoạt động được tốt nhất.

Địa chỉ liên hệ mua vòng bi công nghiệp chính hãng:

Công Ty TNHH TM & DV Hồng Thiên Phúc

Hotline: 0969.113.115

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây